Chọn hoa văn áo dài duyên dáng

Khi chọn áo dài cưới, mọi người thường chú trọng vào số đo và màu sắc của trang phục. Bên cạnh những yếu tố đó, còn một điều cần lưu ý nhưng lại thường hay bị bỏ qua chính là hoa văn áo dài. Tưởng chừng như có thể chọn qua loa nhưng lại rất quan trọng, đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh cô dâu hoàn mỹ trong ngày cưới. Làm thế nào để có thể chọn hoa văn thích hợp cho một bộ áo dài cưới? Bài viết này sẽ cung cấp cho các cô dâu những kiến thức khái quát cần biết.

Họa tiết cườm đính tạo hình
Đây là kiểu trang trí phổ biến nhất hiện nay của các nhà may thiết kế cho sản phẩm áo dài cưới của mình. Bởi lẽ nó phù hợp với gần như mọi dáng người. Tuy nhiên, với loại họa tiết này cần chú trọng đến hoa văn và vị trí hoa văn. Các cô dâu nên hạn chế những hoa văn lớn ở ngực nếu sử dụng hạt cườm lớn cho bộ áo dài cưới bởi sẽ dễ gây “ngộp” trong cách trang trí áo dài. Tuy nhiên, so với các kiểu họa tiết khác, họa tiêt cườm có thề sử dụng triệt để ở cả hai tay áo và sau lưng áo dài cưới.

Họa tiết thêu tay
Đây là kiểu trang trí khá kỳ công nhưng lại mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Với họa tiết thêu tay nên chọn các loại hoa văn nhỏ thêu chìm trải dài thân áo như hoa văn đuôi công hay những nụ hoa nhỏ. Tuy nhiên, nếu chọn hoa văn lớn cho bộ áo dài cưới, các cô dâu không nên trải dài hoa văn suốt thân áo mà chỉ nên nhấn hoa văn ở một hoặc hai vị trí trên tà áo dài hoặc ở cổ, tránh ở ngực. Không chỉ thế, hoa văn không nên được thêu ở hai tay áo vì sẽ khó thấy, làm mất đi giá trị điểm nhấn của hoa văn

Họa tiết ren
Đây là kiểu trang trí cách tân được ưa chuộng bởi các cô dâu trẻ trung trong những năm gần đây. Kiểu họa tiết này được yêu thích không chỉ vì thổi luồng gió mới cho áo dài cưới cách tân mà còn vì sự quý phái mà nó mang lại cho những bộ áo dài cưới truyền thống, đậm vẻ quyền quý. Với áo dài cưới cách tân, kiểu họa tiết này có thể sử dụng thay cho cả vải lụa, vải voan, để lộ làn da trắng của các cô dâu, tạo vẻ quyến rũ, kiều diễm. Các cô dâu có thể chọn họa tiết lớn nhỏ tùy ý, nên chú trọng ở phần thân trên của áo dài cưới. Với áo dài truyền thống cũng tránh chọn họa tiết ren ở phần tà áo, làm mất đi giá trị hoa văn tô điểm cho áo dài cưới.

Bài viết đã cung cấp những thông tin khái quát về các dạng họa tiết cho bộ áo dài cưới trong ngày chung đôi. Các cô dâu có thể tham khảo và từ đây chọn cho mình bộ áo dài cưới hoàn mỹ như tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn.

Xem thêm những mẫu áo dài cưới đẹp nhất tại đây.

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Type the above number: