Họa tiết thêu tinh tế cho áo dài cưới

Trong ngày cưới, bất kỳ người con gái nào cũng mong muốn được sở hữu cho mình bộ áo dài cưới hoàn mỹ. Nó không chỉ đơn thuần là trang phục cưới mà còn là nơi gửi gắm những giấc mơ, niềm mơ ước cho một hạnh phúc vẹn tròn, viên mãn. Thế nên, có thể nói chiếc áo dài cưới chính là linh hồn của lễ vu quy. Chính vì lý do đó nên việc chọn lựa trang phục như thế nào là điều tối quan trọng. Có người chọn cho mình bộ áo dài cưới ren lạ mắt, có người lại chọn áo dài đính cườm lấp lánh hay áo lụa được tô vẽ nhẹ nhàng. Không chỉ thế, mẫu áo dài cưới được trang trí bằng hạo tiết thêu cũng rất được ưa chuộng bởi tính sang trọng và vẻ đẹp của nó. Bài viết sẽ cung cáp cho cô dâu cái nhìn khái quát về các mẫu thêu của áo dài cưới.

Họa tiết thêu

Áo dài lụa cam lưới thêu thuyền

Họa tiết thường được thêu tay để đảm bảo tính thẩm mỹ và tinh thần của bộ áo dài cưới. Do là trang phục cưới nên các cô dâu thường chọn cho mình họa tiết thêu vàng trên nền áo đỏ hoặc họa tiết thêu chìm tiệp với màu áo dài cưới.

Hình thêu

                                                                               Áo dài voan đỏ thêu công

Hình thêu lớn thường trải dài bộ áo dài cưới với hình ảnh chim công, loan phụng, rồng phụng, hoa… Trang trí này đòi hỏi phải được thêu kỹ lưỡng, tinh tế để bộ áo dài cưới không bị thô thiển khi hình ảnh trang trí khá lớn. Thiết kế áo dài cưới thêu lớn sẽ mang lại cho người mặc vẻ sang trọng, quyến rũ và quý phái trong ngày cưới.

                                                                         Áo dài lụa cam lưới thêu thuyền

Ngoài ra, vẫn có những mẫu thiết kế chọn thêu hình thêu nhỏ được nhấn ở tà áo, eo hoặc xéo bên ngực áo. Đây là kiểu thiết kế nhằm mang lại sự thanh lịch, nhẹ nhàng cho các cô dâu trong ngày cưới.

Họa tiết thêu

                                                                           Áo dài voan vàng đuôi công

Cách trang trí này phổ biến hơn so với hình thêu lớn. Các nhà may thường chọn những họa tiết nhỏ như đuôi công, hoa, lá,… may chìm trên vải áo và trải dài khắp áo dài cưới. Tuy gọi là may chìm nhưng họa tiết lại không hề bị mất đi vẻ đẹp của mình mà vẫn giữ được sự nổi bật và ý nghĩa đặc biệt của mình. Thiết kế này thích hợp với những cô dâu thích sự trang nhã, nhẹ nhàng nhưng vẫn muốn có cho mình những đường nét riêng mà không quá nổi bật.

Bài viết đã cung cấp một số thông tin khái quát cho các cô dâu về mẫu áo dài cưới thêu thanh lịch. Từ đó các cô dâu có thể cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của nhà may chuyên nghiệp để chọn cho mình bộ áo dài cưới hoàn mỹ trong ngày chung đôi.
Xem thêm những mẫu áo dài cưới đẹp nhất tại đây.

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Type the above number: